เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566
ทางโรงเรียนกาญจนดิษฐ์ นำโดย นายอดิศร รอดเหลื่อม รองผู้อำนวยการโรงเรียนกาญจนดิษฐ์ ร่วมกับคณะครูกลุ่มงานห้องสมุด และตัวแทนนักเรียน ร่วมยินดีต้อนรับ คณะศึกษานิเทศน์ จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุราษฎร์ธานี ชุมพร จากภารกิจการรณรงค์ ติดตามหนุนเสริม ตามโครงการส่งเสริมการอ่านตามรอยพระจริยวัตร สมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 และได้จัดส่งหนังสือพระราชนิพนธ์ 3 เรื่อง ได้แก่
1) ผีสั้นๆและประชุมพระราชนิพนธ์ฯ แสดงในวันสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 26 มีนาคม
2) ผีพลอยประสม
3) รัตนพินิจ

เพื่อให้โรงเรียนกาญจนดิษฐ์นำไปใช้จัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านของโรงเรียนต่อไป